vinafor.com.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Lĩnh vực hoạt động  |   Sản phẩm dịch vụ  |   Liên hệ  |   Nội bộ  |   English
Search

Mái ấm Công đoàn

   
03:14' PM - Thứ tư, 20/05/2009

Năm 2007 tại Công ty Ván dăm Thái nguyên, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, đã nghiệm thu ngôi nhà ở 2 tầng của công nhân, gồm 10 phòng, dành cho 20 công nhân và 5gia đình (12 nhân khẩu) của Công ty, được xây dựng từ nguồn hỗ trợ của “Quỹ tấm lòng vàng lao động” Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Với số tiền 40.000.000đ của quỹ , Công ty đã dành 150m2 đất và đầu tư thêm trên 180.000.000đ để xây dựng ngôi nhà này. Nhà mái ấm Công đoàn của Công ty Ván dăm Thái Nguyên đã mang lại niềm hạnh phúc cho anh chị em công nhân của Công ty có hoàn cảnh khó khăn không thể mua hoặc xây nhà ở được.

Ngôi nhà của công nhân Trịnh Quang Thạnh
(Điện Bàn - Quảng Nam)

Ngôi nhà của công nhân Đỗ Văn Phúc
(Quy Nhơn - Bình Định)


Năm 2008, Quỹ tấm lòng vàng lao động hỗ trợ cho 4 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty, mỗi hộ 10.000.000đ để sửa chữa nhà ở dột nát (Công ty cổ phần Cẩm Hà, Công ty CP Lâm nghiệp 19, Công ty Lâm nông nghiệp Đông Bắc, Công ty CP Vinafor Sài Gòn). Trong các ngày 14 – 15/11/2008 và ngày 5/12/2008 Công đoàn Tổng công ty đã đi kiểm tra và nghiệm thu việc thực hiện sửa chữa nhà của các công nhân lao động được “Quỹ tấm lòng vàng lao động” hỗ trợ, qua kiểm tra, các nhà ở được sửa chữa chắc chắn, khang trang, đẹp đẽ, các gia đình công nhân lao động vô cùng phấn khởi biết ơn Quỹ tấm lòng vàng và tổ chức công đoàn.


Công nhân Trịnh Quang Thạnh quê xã Điện An, Điện Bàn, Quảng Nam có bố mẹ già 70 tuổi, bố bị mù loà, mẹ thường xuyên đau yếu, vợ làm ruộng, có 2 con nhỏ, vô cùng xúc động nói “…Nếu không có Quỹ Tấm lòng vàng và công đoàn thì cả đời cháu không thể được nhà như thế này, cháu biết ơn Quỹ Tấm lòng vàng và công đoàn….”


Tại đội Hoà Thắng, Lâm trường Hữu Lũng III, Lạng sơn (thuộc Công ty Lâm nông nghiệp Đông Bắc), chị Hoàng Thị Thi là công nhân lâm trường, 2 mẹ con ở trong gian nhà tập thể cũ nát và lụp xụp, sau khi được Quỹ tấm lòng vàng hỗ trợ tiền sửa nhà chị đã được họ hàng, anh em trong gia đình cho vay thêm để sửa chữa nâng cấp nhà. Tiếp đoàn đại diện của Quỹ tấm lòng vàng lao động, Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam chị Thi vô cùng xúc động luôn cảm ơn Quỹ tấm lòng vàng lao động, cảm ơn công đoàn các cấp đã cho chị được mái ấm, bớt đi
cuộc sống đơn côi nghèo khổ của 2 mẹ con chị.


Các gia đình công nhân Đỗ Văn Phúc (Công ty CP Lâm nghiệp 19) và Võ Thị Nga (Xí nghiệp chế biến lâm sản Mỹ Nguyên thuộc Công ty CP Vinafor Sài Gòn) ở Quy Nhơn, Bình Định cùng chung một tâm trạng phấn khởi, xúc động khi được Quỹ tấm lòng vàng lao động hỗ trợ và công đoàn cơ sở tạo điều kiện. “Mái ấm công đoàn” thực sự đã mang lại niềm vui chung cho những gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, vất vả, phần nào xua đi tư tưởng mặc cảm, tự ti, cam chịu trước sự nghèo khó của bản thân. Với họ hai chữ “công đoàn” là tổ ấm, là niềm tin, là chỗ dựa và cả lòng biết ơn.

Trong điều kiện hiện nay người lao động Lâm nghiệp còn nhiều khó khăn vất vả, rất cần sự nhường cơm, xẻ áo, quan tâm động viên giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo khó là một việc làm thiết thực, cần thiết của mỗi người chúng ta. Các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam cần chủ động phối hợp với Lãnh đạo đơn vị thường xuyên quan tâm giúp đỡ kịp thời cho những người lao động nghèo trong đơn vị để mái ấm Công đoàn đến được với gia đình họ.

Ngôi nhà của công nhân Võ Thị Nga
(Quy Nhơn - Bình Định)

Ngôi nhà của công nhân Hoàng Thị Thi
(Hữu Lũng - Lạng Sơn)

Số lượt đọc:  638  -  Cập nhật lần cuối:  20/05/2009 03:14:55 PM
Liên kết web
 Trang chủ  |   Giới thiệu  |   Lĩnh vực hoạt động  |   Sản phẩm dịch vụ  |   Liên hệ  |   Nội bộ  |   English