Vietnamese English

Các loại ván nhân tạo

Ván dăm
Ván dăm( Particle Board- PB) là ván nhân tạo được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng có độ bên cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng và có nhiều loại chiều dầy khác nhau.
Mặt ván có thể được dán phủ bằng những loại vật liệu trang trí khác nhau như Melamine, gỗ lạng(veneer..) Ván dăm là nguyên liệu chủ yếu cho trang trí nội thất, đồ mộc gia đình, công sở, bệnh viện, trường học.
Công nghệ dán phủ mặt và cạnh ván thỏa mãn cho nhiều kích thước và hình dạng của sản phẩm.

Ván Sợi MDF
Ván sợi ( medium density fibre board- MDF) là ván nhân tạo có đặc tính cơ lý cao, kích thước lớn, phù hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt đói.
Sản phẩm ván MDF được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực: Sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất, xây dựng…

Ván ghép thanh
Nguyên liệu chính của ván ghép thanh là gỗ rừng trồng. Ván được tạo ra bởi những thanh gỗ nhỏ đã qua xử lý hấp sấy.
Gỗ ghép thông được ghép từ gỗ tự nhiên đã qua tẩm sấy và sử lý mối mọt. Gỗ ghép còn gọi ván ghép thanh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, gỗ được cưa, bào, phay, ghép bằng mộng răng cưa liên kết bằng keo nhập khẩu Phần Lan gỗ ghép được xử lý bằng công nghệ biến tính gỗ trước khi đưa vào sản xuất nhằm làm tăng tính ổn định, độ bền, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước điều kiện khí hậu ở Việt Nam. 
Máy ép chân không dùng để ghép thanh gỗ tự nhiên lên bề mặt gỗ ghép thanh bằng keo chuyên dụng theo tiêu chuẩn châu Âu. Công nghệ này làm tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo độ bền của sản phẩm trong thời gian sử dụng lâu dài… Gỗ ghép, ván ghép thanh: gỗ ghép thông, gỗ ghép xoan, gỗ ghép cao su, gỗ ghép keo, gỗ ghép quế, gỗ ghép trẩu… được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất đồ mộc, nội thất văn phòng, thiết bị trường học, ván sàn, vách ngăn, tủ và nhiều sản phẩm khác.

Tìm hiểu thêm:
TỔNG CÔNG TY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM - CÔNG TY CỔ PHẦN - CÔNG TY MDF VINAFOR GIA LAI

Liên kết website

Thống kê truy cập

Số người online: 129
Tổng số truy cập: 5372587