Vietnamese English
Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam - Công ty cổ phần

Giao ban, hội thảo, tập huấn CĐCS khu vực phía nam, năm 2015

19/08/2015
Thực hiện kế hoạch công tác của Ban Chấp hành và kế hoạch hoạt động đã ký với Công đoàn Xây dựng và Gỗ quốc tế (BWI) năm 2015, ngày 13 và 14/8/2015 tại Bình Định, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức Giao ban, Hội thảo và Tập huấn nghiệp vụ cán bộ CĐCS khu vực phía Nam (từ Quảng Trị trở vào).

Qua báo cáo của các CĐCS và qua theo dõi nắm tình hình của Công đoàn Tổng công ty, nhìn chung các đơn vị có đủ việc làm, thu nhập ổn định, các chỉ tiêu về SXKD đều đạt và vượt kế hoạch, các chế độ cho NLĐ được đảm bảo. Hoạt động công đoàn có nhiều thuận lợi, chuyên môn hỗ trợ tạo điều kiện, NLĐ đoàn kết, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp. Cán bộ công đoàn nhiệt tình, tâm huyết và có trách nhiệm cao với tổ chức và tập thể NLĐ.

Công đoàn Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã đánh giá, biểu dương những kết quả đã đạt được, những mặt mạnh cần phát huy, đồng thời cũng nhắc nhở những tồn tại, hạn chế của từng CĐCS nhằm khắc phục, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phổ biến, quán triệt đến cán bộ, đoàn viên và NLĐ về chế độ, chính sách liên quan; tăng cường rà soát Thỏa ước lao động tập thể để bổ sung, sửa đổi cho hợp pháp và phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng đơn vị theo hướng khuyến khích các điều khoản để NLĐ được hưởng nhiều quyền lợi cao hơn luật mà không trái luật.

Các CĐCS và cụm công đoàn cần đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, hoạt động văn thể và các hoạt động bổ ích khác tại đơn vị, khu vực cụm trong quý III/2015, để thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (4/10/1995 - 4/10/2015) và các ngày lễ lớn của đất nước.

Đ/c Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch Công đoàn TCT khai mạc Hội thảo

Hội thảo - Tập huấn “Tăng cường an toàn sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động” là hoạt động được BWI hỗ trợ tổ chức để nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ CĐCS các cấp, nhằm góp phần hơn nữa của cán bộ công đoàn vào đảm bảo an toàn, sức khỏe cho NLĐ trong quá trình làm việc.

Có trên 80 cán bộ CĐCS khu vực phía Nam tham gia Hội thảo cùng với các Đ/c trong Ban Thường vụ thường trực, các Đ/c trong BCH, UBKT Công đoàn Tổng công ty.  

Đồng chí Trần Thị Thanh - UV BTV Công đoàn Nông nghiệp & PTNT Việt Nam tham dự và phát biểu đánh giá biểu dương những thành tích, kết quả hoạt động của Công đoàn Tổng công ty Lâm nghiệp thời gian qua, là một trong những công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở luôn đạt vững mạnh của CĐN hàng năm.

Trong những năm gần đây nhiều Hội thảo, buổi Tọa đàm, Lớp tập huấn và đợt khảo sát… của Công đoàn Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam được thực hiện theo các dự án đã ký với BWI đã mang lại hiệu quả rõ rệt, các mục tiêu đều hướng về quyền lợi, đồng thời nâng cao nhận thức nghĩa vụ và trách nhiệm của NLĐ.


Bên cạnh đó nội dung “Hoạt động của Công đoàn Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam trong tình hình mới” cũng được truyền đạt, trao đổi tại hội nghị tấp huấn khi Công ty mẹ -Tổng công ty Lâm nghiệp VN cùng các công ty 100% vốn nhà nước đang khẩn trương triển khai công tác cổ phần hóa theo kế hoạch của Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Một số nội dung về công tác và quy trình thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở ở nơi làm việc của tổ chức công đoàn phối hợp thực hiện cũng được trao đổi, quán triệt và nhắc nhở để các CĐCS quan tâm thực hiện nghiêm túc, đúng với quy định của Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ và Hướng dẫn số 1755/HD-TLĐ ngày 20/11/2013 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
 
Các cán bộ CĐCS khu vực phía Nam dự Hội thảo - Tập huấn năm 2015
Kết thúc phiên
Giá tham chiếu
Khối lượng

Đăng nhập

Liên kết website

Thống kê truy cập

Số người online: 62
Tổng số truy cập: 1116203