Vietnamese English

TỔNG CÔNG TY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM - CÔNG TY CỔ PHẦN
Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Vinafor về Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW

20/04/2024

Chiều 19/04, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng ban điều hành Ban Kinh tế Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW của Bộ Chính trị. Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn tham dự buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác có đại diện vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Ban Kinh tế Trung ương); Vụ Nông nghiệp (Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp); Vụ Tài chính (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).  

Về phía Vinafor có đồng chí Phí Mạnh Cường - Chủ tịch HĐQT và tập thể Ban lãnh đạo cùng đại diện các ban chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng ban điều hành Ban Kinh tế Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo
phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng ban điều hành Ban Kinh tế Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cho biết: Bộ Chính trị đã giao Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với các đảng đoàn, ban cán sự đảng, tỉnh ủy, thành ủy, các cơ quan liên quan tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 12/3/2014 về tiếp tục sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổng công ty nông, lâm nghiệp. Theo kế hoạch xây dựng Đề án tổng kết nghị quyết trình Bộ Chính trị, Ban Kinh tế Trung ương có chương trình làm việc với một số bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, trong đó có Vinafor để làm rõ hơn thực tiễn triển khai thực hiện nghị quyết và hiện nay Ban Kinh tế Trung ương đã nhận được báo cáo của Tổng công ty.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Duy Hưng đề nghị Vinafor báo cáo theo những nội dung của Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW; báo cáo về thực tế hoạt động của các công ty lâm nghiệp từ khi triển khai nghị quyết 30-NQ/TW đến nay; nêu rõ kết quả hoạt động, thuận lợi, khó khăn, hạn chế. Đặc biệt tập trung làm rõ các tồn tại về đất đai, đổi mới mô hình các công ty lâm nghiệp, sự tham gia của khu vực tư nhân, ứng dụng khoa học công nghệ… nhằm tối ưu hóa nguồn lực của nhà nước giao. 

Đồng chí Phí Mạnh Cường - Chủ tịch HĐQT Vinafor báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Phí Mạnh Cường - Chủ tịch HĐQT Vinafor cho biết, Vinafor là doanh nghiệp truyền thống của ngành lâm nghiệp. Thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW, Tổng công ty đã thực hiện sắp xếp đổi mới doanh nghiệp đồng thời gắn với cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Chủ tịch HĐQT Vinafor đã báo cáo đoàn công tác về các kết quả đạt được sau cổ phần hóa, tình hình thực tiễn về quản trị điều hành, công tác tổ chức sản xuất lâm nghiệp; đồng thời trình bày một số khó khăn về vấn đề đất đai, công tác bàn giao và phối hợp với các địa phương, giải quyết tranh chấp… Đồng thời, đại diện Vinafor đã nêu một số đề xuất, kiến nghị để hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Vinafor và các đơn vị chuyên môn đã báo cáo đầy đủ, giải đáp các yêu cầu của đoàn công tác; chia sẻ một số vấn đề quan tâm mang tính đặc thù của ngành lâm nghiệp.

Các thành viên đoàn công tác đến từ Ban Kinh tế Trung ương và các bộ, ngành cùng đại diện các đơn vị của Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã trao đổi, thảo luận xung quanh việc thực hiện nghị quyết 30-NQ/TW và Kết luận 82-KL/TW tại Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã có ý kiến góp ý về mặt chuyên môn; đại diện Vụ Tài chính Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia ý kiến về chuyên môn quản lý ngành lâm nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn ghi nhận những cố gắng và một số kết quả đạt được của Vinafor trong triển khai Nghị quyết 30-NQ/TW và Kết luận 82-KL/TW.

Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn nhấn mạnh trong thời gian tới, Vinafor cần có đánh giá lại mô hình hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp theo Nghị quyết 30-NQ/TW và Kết luận 82-KL/TW nhằm đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổng công ty. Đồng thời, Vinafor cần có đánh giá chi tiết về vấn đề quy hoạch, sử dụng đất nông nghiệp tại các địa phương theo quy định, từ đó làm cơ sở để tham mưu, xây dựng và hoàn thiện các cơ chế chính sách phù hợp.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Hưng ghi nhận kết quả của Vinafor trong triển khai Nghị quyết 30-NQ/TW và Kết luận 82-KL/TW tại Vinafor; đánh giá cao Tổng công ty trong việc chuẩn bị báo cáo.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng biểu dương những đóng góp của Vinafor trong việc phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, bảo đảm an ninh trật tự của các địa phương đối với các công ty đóng trên địa bàn của địa phương; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của Tổng công ty đối với hoạt động nông, lâm nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh, với trách nhiệm là cơ quan chủ trì việc tổng kết Nghị quyết 30-NQ/TW và Kết luận 82-KL/TW, Ban Kinh tế Trung ương đề nghị trong thời gian tới Vinafor cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để nghiên cứu sâu hơn, cung cấp thêm thông tin, làm rõ thêm một số vấn đề quan đến tình hình thực hiện nghị quyết, đồng thời có thêm các đề xuất về cơ chế, chính sách.

Các báo cáo, ý kiến tại buổi làm việc của các cơ quan liên quan sẽ được đoàn công tác tiếp thu trong quá trình xây dựng Đề án tổng kết Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW của Bộ Chính trị.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đồng chí Lê Quốc Khánh - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vinafor báo cáo tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Quế Dương – Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp (Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp) tham gia ý kiến tại buổi làm việc
Đồng chí Vũ Mạnh Hùng - Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Ban Kinh tế Trung ương) tham gia ý kiến tại buổi làm việc

cmsc.gov.vn

Kết thúc phiên
Giá tham chiếu
Khối lượng

Đăng nhập

Liên kết website

Thống kê truy cập

Số người online: 165
Tổng số truy cập: 5636497