Vietnamese English

TỔNG CÔNG TY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM - CÔNG TY CỔ PHẦN
Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận liên kết và hợp tác 3 bên lĩnh vực lâm nghiệp giữa Vinafor (Việt Nam) - Tỉnh Kochi (Nhật Bản) - Maruwa (Nhật Bản)

15/03/2022
Ngày 14 tháng 03 năm 2022, Tại trụ sở Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) đã diễn ra buổi Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận liên kết và hợp tác 3 bên về lĩnh vực Lâm nghiệp giữa Tổng công ty, tỉnh Kochi (Nhật Bản) và Công ty CP Lâm nghiệp Maruwa (Maruwa). Nội dung Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa 03 bên với mục đích cung cấp nguồn nhân lực; thúc đẩy phát triển ngành lâm nghiệp, chế biến gỗ…. giữa Vinafor, tỉnh Kochi và Maruwa nhằm giải quyết tình trạng suy giảm và già hóa dân số, nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực lâm nghiệp của tỉnh Kochi nói riêng cũng như của đất nước và Nhật Bản nói chung đang có xu hướng giảm trong nhiều năm gần đây. Đây là sự kiện quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với Vinafor (Việt Nam) và tỉnh Kochi (Nhật Bản). Buổi lễ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi lễ:
 * Tại điểm cầu Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam có:
- Ông: Lê Quốc Khánh - Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc
- Ông: Nguyễn Trung Kiên - Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc
- Bà: Ngô Thị Thúy Mai - Phó Tổng giám đốc
- Ông: Vũ Văn Hường - Phó Tổng giám đốc
- Ông: Nguyễn Khương Lâm - Phó Tổng giám đốc
Cùng các ông/bà là Trưởng các phòng, ban nghiệp vụ của Vinafor.

* Tại điểm cầu Văn phòng Ủy ban tỉnh Kochi có:
- Ông: Seiji Hamada - Chủ tịch Ủy ban Tỉnh Kochi
- Ông: Nakamura Tsuyoshi - Giám đốc Sở phát triển Lâm nghiệp và Môi trường Uỷ ban tỉnh Kochi
- Ông: Kitaoka Koichi - Giám đốc đại diện của công ty cổ phần Lâm Nghiệp Maruwa; 
- Ông Hamada Hidehiro - người phụ trách của Nghiệp Đoàn Maruwa Rinzai (tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng).

Toàn cảnh buổi lễ ký kết Biên bản thỏa thuận liên kết và hợp tác 3 bên lĩnh vực Lâm nghiệp

Theo nội dung được ký kết, 03 bên thống nhất sẽ hợp tác tích cực góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất lâm nghiệp của tỉnh Kochi và Vinafor bằng cách sử dụng hiệu quả nguồn lực của 03 bên. Thông qua đó Vinafor, Maruwa và tỉnh Kochi mong muốn  quảng bá hình ảnh thương hiệu để khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên và các lĩnh vực như: Tiếp nhận đào tạo và phái cử nhân lực lĩnh vực lâm nghiệp, thu thập và cung cấp các thông tin cần thiết và trao đổi kỹ thuật thúc đẩy phát triển ngành chế biến gỗ, lâm nghiệp của Việt nam và Nhật Bản… Đồng thời là cơ hội để các bên có điều kiện hợp tác chặt chẽ trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, phù hợp với định hướng phát triển của từng bên và theo đúng quy định của pháp luật. Lễ ký kết được kỳ vọng sẽ mở ra hướng phát triển và nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược giữa Vinafor – là doanh nghiệp có vốn góp chi phối của Nhà nước (51%) đi đầu trong lĩnh vực sản xuất lâm nghiệp, chế biến gỗ với quy mô hoạt động trên hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam và tỉnh Kochi – là tỉnh có tỉ lệ rừng đứng đầu tại Nhật Bản với 84% diện tích lãnh thổ được bao phủ bởi rừng cùng Maruwa – là đơn vị hoạt động về lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Kochi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Khánh - Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Vinafor cho biết: Việt Nam và Nhật Bản đã giao lưu về mặt kinh tế, văn hóa nhiều lĩnh vực khác nhau trong một thời gian lâu dài. Về lĩnh vực lâm nghiệp, Vinafor đã hợp tác với một số công ty của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán gỗ, sản xuất dăm gỗ và cũng đã thành lập công ty liên doanh tại Việt nam cho đến bây giờ. Lễ ký kết Biên bản với tỉnh Kochi và Maruwa là một bước tiến lớn trong xây dựng mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực Lâm Nghiệp giữa Việt Nam và Nhật Bản; Đồng thời ông cũng bày tỏ hy vọng rằng bước tiến này sẽ là tiền đề cho một bước lớn hơn trong tương lai như là việc hợp tác chia sẻ kỹ thuật trong sản xuất chế biến gỗ, chia sẻ nguồn lực đồng thời mở rộng khả năng phát triển của các bên.

ông Lê Quốc Khánh – Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Vinafor phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ ký kết đã khẳng định và đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Vinafor – tỉnh Kochi – Maruwa nói riêng và quan hệ Việt Nam – Nhật Bản nói chung. Sự hợp tác này nhằm tăng cường mối quan hệ, phát huy thế mạnh để gắn kết, hỗ trợ, tạo điều kiện trong quá trình hoạt động và phát triển, đồng thời hướng tới nghiên cứu, giải quyết các vấn đề mang tính thời đại, góp phần phát triển bền vững nền kinh tế - xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Điểm cầu tại Ủy ban tỉnh Kochi (Nhật Bản)


Lãnh đạo Vinafor - Tỉnh Kochi - Maruwa chụp ảnh lưu niệm

VĂN PHÒNG
17.40
0  (0%)
Kết thúc phiên
17.40
Giá tham chiếu
100
Khối lượng

Đăng nhập

Liên kết website

Thống kê truy cập

Số người online: 181
Tổng số truy cập: 3516504