Vietnamese English

TỔNG CÔNG TY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM - CÔNG TY CỔ PHẦN
Vinafor tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021

11/01/2021
Sáng ngày 08/01/2021 tại trụ sở 127 Lò Đúc - Hai Bà Trưng - Hà Nội,  Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam - CTCP đã tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021”.
Ông Phí Mạnh Cường - Chủ tịch HĐQT và ông Lê Quốc Khánh - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam chủ trì hội nghị.

ông Phí Mạnh Cường Chủ tịch HĐQT và ông Lê Quốc Khánh TV. HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty chủ trì Hội nghị

Hội nghị vinh dự được đón tiếp:
- Đại diện Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp: tham dự và chỉ đạo có ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; cùng các ông bà là đại biểu đại diện Lãnh đạo Vụ Nông nghiệp, Vụ Pháp chế & Kiểm soát nội bộ, Vụ Tổng hợp, Văn phòng và Trung tâm thông tin (Ủy ban).
- Đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn T&T: có ông Nguyễn Tất Thắng - Phó Tổng giám đốc cùng các Lãnh đạo đại diện Ban nông lâm thủy sản, Ban đầu tư Tập đoàn.
- Đại diện Phòng An ninh kinh tế nông, lâm, ngư nghiệp có: Đại tá Nguyễn Văn Phán - Trưởng phòng An ninh kinh tế nông, lâm, ngư nghiệp.
- Về phía Tổng công ty có các ông/bà trong HĐQT, Ban điều hành, Ban kiểm soát, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, các ông/bà là Trưởng, phó các phòng ban của Tổng công ty và các đại biểu là đại diện Lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị thuộc Tổng công ty về dự.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phí Mạnh Cường - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cho biết, năm 2020, dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường đã làm kinh tế thương mại toàn cầu sụt giảm, chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy. Tổng công ty không có CBNV bị nhiễm bệnh, tuy nhiên SXKD bị ảnh hưởng do giãn cách xã hội, nhu cầu tiêu dùng giảm, giá gỗ cây đứng giảm nhiều… chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp theo hiệu ứng dây chuyền. Bên cạnh đó, thiên tai lũ lụt liên tiếp xảy ra trong quý III và IV đã làm thiệt hại hàng ngàn hecta rừng, hàng triệu cây giống và tài sản khác của các đơn vị miền Trung và Nam Trung Bộ của Tổng công ty. Những thiệt hại này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả SXKD năm 2020 mà còn tiếp tục ảnh hưởng đến những năm tiếp theo.

ông Phí Mạnh Cường – Chủ tịch HĐQT Tổng công phát biểu khai mạc hội nghị

Báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020; ông Nguyễn Trung Kiên - Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc cho biết, trong năm 2020 vừa qua Tổng công ty đã thực hiện tốt các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Ủy ban và các Bộ ban ngành về công tác phòng chống dịch Covid-19, xây dựng các kịch bản theo các mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 để kịp thời điều chỉnh; đồng thời, khẩn trương thực hiện các biện pháp cần thiết phòng chống dịch, khắc phục khó khăn do thiên tai bão lụt gây ra, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng tập trung nghiên cứu nhiều dự án đầu tư tạo cơ sở phát triển cho Tổng công ty trong thời gian tới. Vì vậy, Tổng công ty về cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 đề ra.
Cũng tại hội nghị nhiều ý kiến tham luận của các đồng chí là Chủ tịch, Giám đốc các đơn vị trực thuộc, Giám đốc các công ty cổ phần, Giám đốc, Phó Tổng giám đốc các công ty liên doanh, chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn về công tác quản lý, về thị trường sản phẩm… trong năm vừa qua. Đồng thời cũng đề xuất với đại diện Lãnh đạo Ủy ban, Lãnh đạo Tổng công ty về những giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2021.

ông Nguyễn Trung Kiên Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty trình bày báo cáo tổng kết năm 2020 
và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2021 tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho biết, năm 2020, các doanh nghiệp trong nước trong đó có Vinafor phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, thiên tai bão lũ đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.
“Với tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết cao, Tổng công ty đã tháo gỡ khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, phát huy tối đa các nguồn lực hiện có để tăng nguồn thu, tiết giảm tối đa chi tiêu trong đầu tư và kinh doanh để đạt được hiệu quả cao nhất, đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư và cán bộ công nhân viên, người lao động. Tổng công ty là 1 trong 5 doanh nghiệp thuộc Ủy ban có kết quả doanh thu của Công ty mẹ hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2020 và là 1 trong 7 doanh nghiệp thuộc Ủy ban có kết quả lợi nhuận của Công ty mẹ vượt mức kế hoạch được giao” – Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh ghi nhận và biểu dương.
Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Phó Chủ tịch Ủy ban cũng ghi nhận nhờ vào sự đoàn kết, nhất trí trong toàn Tổng công ty,  sự phối hợp hợp chặt chặt chẽ, sự tin tưởng lẫn nhau giữa Người đại diện vốn nhà nước và Người đại diện vốn của Cổ đông chiến lược - Công ty cổ phần Tập đoàn T&T cũng như các cổ đông khác để cùng phát huy lợi thế, hỗ trợ nhau phát triển góp phần quan trọng vào thành tựu, kết quả của Tổng công ty trong năm vừa qua.
 Bên cạnh đó, để tiếp nối các thành công của Tổng công ty đã đạt được, đồng thời vượt qua các thách thức, khó khăn trong năm 2021, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh đề nghị Tổng công ty tập trung mọi nguồn lực, xây dựng các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 gắn chặt với xây dựng, hoàn thiện kế hoạch 5 năm 2021-2026 và chiến lược phát triển Tổng công ty đến 2030, tầm nhìn 2035;  Tăng cường theo dõi, đôn đốc, giám sát, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ được giao, hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh 2021 đã xây dựng. Đồng thời, ông cũng đề nghị, trong năm 2021, Tổng công ty cần tăng cường triển khai, áp dụng mạnh mẽ các ứng dụng khoa học công nghệ của Cách mạng công nghiệp 4.0 vào quản trị doanh nghiệp, đồng bộ hóa hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin của Tổng công ty với Ủy ban để nâng cao hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh của Tổng công ty.

ông Nguyễn Ngọc Cảnh – Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty,  ông Phí Mạnh Cường - Chủ tịch HĐQT gửi lời cảm ơn Phó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Ngọc Cảnh đã chia sẻ, động viên, khích lệ Lãnh đạo và CBNV, người lao động Tổng công ty. Năm 2021, ông cũng khẳng định sẽ cùng HĐQT, Ban điều hành của Tổng công ty nỗ lực hết sức đảm bảo vận hành, quản trị Tổng công ty mang lại hiệu quả cao nhất, tiếp tục cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh do ĐHCĐ giao. 
Cũng tại Hội nghị, Tổng công ty vui mừng và vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Ủy ban cho Tập thể Tổng công ty và các tập thể, đơn vị thuộc Tổng công ty đã có thành tích “Xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020”.

Hội đồng quản trị nhận cờ thi đua của Ủy ban cho Tập thể Tổng công ty

Tập thể, đơn vị thuộc Tổng công ty nhận cờ thi đua của Ủy ban

Ghi nhận những kết quả, thành tích đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của Tổng công ty giai đoạn 2015 - 2020. Cục trưởng Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an đã có quyết định khen thưởng tập thể, cá nhân thuộc Tổng công ty về thành tích xuất sắc trong sơ kết 05 năm thực hiện quyết định số 521/QĐ-TTg ngày 13/06/2005 của Thủ tướng Chính phủ về ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2015 - 2020.

Tổng công ty nhận bằng khen của Cục trưởng Cục An ninh kinh tế 
về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2015 - 2020


Đồng thời, hội nghị cũng công bố và trao tặng các danh hiệu thi đua năm 2020 của Tổng công ty cho các Tập thể, đơn vị trực thuộc.

Đại diện tập thể, đơn vị trực thuộc nhận bằng khen hoàn thành suất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020 của Tổng công ty

Hội nghị diễn ra trong không khí phấn khởi, đoàn kết và ý chí quyết tâm cao hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2021.

Văn phòng


17.60
-0.30  (-1.7%)
Kết thúc phiên
17.60
Giá tham chiếu
5,900
Khối lượng

Đăng nhập

Liên kết website

Thống kê truy cập

Số người online: 164
Tổng số truy cập: 2850115