Vietnamese English
Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam - Công ty cổ phần

Vinafor tổ chức hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2017 và các giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2018

25/01/2018
Sáng ngày 19/1/2018 tại trụ sở  Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam – CTCP đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018” 
Đồng chí Cao Văn Thùy – Chủ tịch HĐQT và đồng chí Phí Mạnh Cường – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam – CTCP chủ trì hội nghị.

Đ/c Cao Văn Thùy Chủ tịch HĐQT và đ/c Phí Mạnh Cường Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc 
Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam - CTCP


Tham dự hội nghị có các đồng chí trong HĐQT, Ban điều hành, Ban kiểm soát, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và các đồng chí là Trưởng, phó các phòng ban của Tổng công ty, Ban Trợ lý – Thư ký và các đại biểu là đại diện Lãnh đạo chủ chốt, Bí thư Đảng ủy của các đơn vị thuộc Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam về dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đã thảo luận và đánh giá cao bản Báo cáo Tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 của Tổng công ty do đồng chí Phí Mạnh Cường – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc trình bày. Cũng tại hội nghị nhiều ý kiến tham luận của các đồng chí là Chủ tịch, Giám đốc, Bí thư Đảng ủy các đơn vị trực thuộc, Giám đốc các công ty cổ phần, Giám đốc, Phó Tổng giám đốc các công ty liên doanh, chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn về công tác quản lý, về thị trường sản phẩm… trong năm vừa qua. Đồng thời cũng đề xuất với Tổng công ty về những giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai nhiệm vụ của đơn vị.

Đ/c Phí Mạnh Cường Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam - CTCP

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Cao Văn Thùy – Chủ tịch Hội đồng quản trị đã đánh giá cao kết quả SXKD của Tổng công ty năm 2017. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về thiên tai, bão lũ dịch bệnh và sự cạnh tranh về giá của một số sản phầm nhưng kết quả SXKD của Tổng công ty đã vượt so với kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông giao. Để đạt được kết quả như vậy là do Lãnh đạo Tổng công ty đã đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động SXKD một cách cụ thể, thường xuyên và quyết liệt hơn; đã kịp thời nắm bắt và xử lý các tình huống tại các đơn vị; đồng chí cũng biểu dương công tác tham mưu, giúp việc của các phòng ban Tổng công ty trong các lĩnh vực như: Kế hoạch, công tác đầu tư, công tác kế toán, công tác pháp chế, kiểm tra giám sát . . .đã có nhiều tiến bộ và sâu sát hơn; đánh giá cao sự cố gắng, phấn đấu của các đơn vị trong công tác thu hồi đất rừng bị lấn chiếm và thực hiện đo đạc, cắm mốc giới nhằm xác lập chủ quyền đất Lâm nghiệp; công tác thu hồi đất rừng bị lấn chiếm đạt thấp so với kế hoạch do việc thu hồi và bảo vệ lấn chiếm đất rừng gặp rất nhiều khó khăn phức tạp cần tiếp tục tập trung nhân lực và trí tuệ để thực hiện trong năm 2018 và có thể còn kéo dài cho các năm tiếp theo. 
Đồng chí cũng nhấn mạnh, ngoài các nhiệm vụ trọng tâm được trình bày trong phần Phương hướng niệm vụ năm 2018 của Báo cáo Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018, các đơn vị cần đặc biệt tập trung triển khai tốt một số nhiệm vụ dưới đây:
Một: Cần tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng.
Theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương nhất thể hóa lãnh đạo người đứng đầu đồng thời là Bí thư, còn một vài đơn vị Tổng công ty nắm giữ 51% vốn chưa hoàn thiện theo chỉ đạo của TW, giao  đ/c Trần Quốc Tuấn - phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty chỉ đạo đơn vị .
Theo tinh thần chỉ đạo của NQ TW 5 khóa 12: doanh nghiệp Nhà nước là “ Doanh nghiệp nhà nước là doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc cổ phần, vốn góp chi phối; được tổ chức và hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn”. Khái niệm doanh nghiệp Nhà nước này có bổ sung hơn so với Luật doanh nghiệp 2014. Để thực hiện tốt Nghị quyết trong công tác chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ, đề nghị Bí thư các Chi bộ quán triệt các nội dung dưới đây:
-  Nâng cao hiệu quả và vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức đảng tại doanh nghiệp nhà nước trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng và thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, sử dụng, bảo toàn và phát triển vốn của Nhà nước, công tác chính trị, tư tưởng, công tác cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp, phát huy dân chủ cơ sở.
- Quy định rõ trách nhiệm của cấp uỷ, người đứng đầu tổ chức đảng trong doanh nghiệp nhà nước khi để xảy ra thua lỗ, tổn thất trong hoạt động và vi phạm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Hai: Tập trung triển khai hoàn thành dứt điểm số diện tích còn lại của Dự án cắm mốc giới, xác lập chủ quyền trong 6 tháng đầu năm 2018;
Ba: Công tác thu hồi đất lấn chiếm.
- Rà soát lại đất đai, điều tra nắm rõ thực trạng quản lý đất, rừng đến từng lô khoảnh, trên cơ sở đó đề ra giải pháp để thu hồi diện tích đất bị lấn chiếm;
- Xây dựng kế hoạch chi tiết về kế hoạch, tiến độ và việc triển khai thực hiện việc thu hồi đất rừng bị lấn chiếm, hoàn thành trước 30 tháng 6 năm 2018;
Bốn: Người đứng đầu các đơn vị cần quan tâm đến thu nhập, việc làm cho người lao động và quan tâm hỗ trợ đối với cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị. Đồng thời chú trọng phối hợp kịp thời đối với các cơ quan ban ngành của địa phương nơi có trụ sở và địa điểm kinh doanh của đơn vị đã có nhiều đóng góp vào hoạch động sản xuất kinh doanh của đơn vị

Đ/c Cao Văn Thùy Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam – CTCP phát biểu tổng kết hội nghị

Nhân dịp năm mới sắp đến đồng chí chúc sức khỏe tới đại biểu và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị nói riêng và của Tổng công ty nói chung.
Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐQT và đồng chí Tổng giám đốc Tổng công ty đã trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 và công tác quản lý, bảo vệ rừng và đất rừng năm 2017.
Hội nghị diễn ra trong không khí phấn khởi đoàn kết và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2018.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
15,700
24/04/2019 15:00
Kết thúc phiên
Giá tham chiếu
Khối lượng

Đăng nhập

Liên kết website

Thống kê truy cập

Số người online: 63
Tổng số truy cập: 1066918